TÌM HIỂU VỀ NHÀ THÔNG MINH CÙNG I _FUTURE

Nhà thông minh (hay còn gọi là "smart home") là một hệ thống sử dụng công nghệ để tự động hóa và tối ưu hóa việc quản lý và điều khiển các thiết bị và hệ thống trong ngôi nhà của bạn. Mục tiêu của nhà thông minh là tạo ra một môi trường sống tiện nghi, an toàn và hiệu quả về mặt năng lượng. Hãy cũng I_FUTURE dõi theo bài viết dưới đây để tìm hiểu những điều thú vị về nhà thông minh nhé!

NHÀ THÔNG MINH LÀ GÌ?

Nhà thông minh là kiểu nhà có lắp đặt các thiết bị điện tử được điều khiển hoặc tự động hóa hay bán tự động thông qua các ứng dụng quản lý trên điện thoại hoặc bằng giọng nói với bộ điều khiển trung tâm.

Các thiết bị nằm trong hệ sinh thái nhà thông minh thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý và điều khiển. Nhờ ứng dụng các công nghệ như hồng ngoại, điện thoại thông minh, công nghệ đám mây, IoT, … nhà thông minh có khả năng tự động hóa giúp bạn hoàn thành các công việc thường ngày với các thiết bị mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Với những gia chủ thông minh, họ luôn đánh giá cao một căn nhà có thể tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian và công sức, mang đến cuộc sống thoải mái cùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

CÁC CHỨC NĂNG NỔI BẬT CỦA NHÀ THÔNG MINH

1.Ánh sáng thông minh cho toàn ngôi nhà

Hệ thống chiếu sáng thông minh luôn là điểm nhấn đặc biệt trong hệ thống Smart Home và đảm nhận nhiệm vụ quan trọng, tiêu biểu như:

Bật/tắt điện ngay trên điện thoại của bạn dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.

Hẹn giờ, lên lịch hoạt động cho bóng đèn trong nhà. Bạn sẽ không phải cất công đi bật từng đèn khi trời tối hoặc tắt chúng vào mỗi buổi sáng hoặc tối. 

Điều khiển đèn bằng giọng nói với sự hỗ trợ của các trợ lý ảo. Chỉ với một câu lệnh, bạn có thể tùy chỉnh cường độ hay màu sắc ánh sáng theo tâm trạng buồn vui, thư giãn của gia đình.

Kết hợp cùng các thiết bị thông minh khác tạo nên hệ sinh thái nhà thông minh hoàn chỉnh. Ví dụ như tự động mở cửa, đèn tự động bật khi có người đi ngang qua khu vực hành lang,... Tất cả đều có thể chỉ với các cảm biến thông minh và là điều đặc biệt mà chỉ các thiết bị chiếu sáng thông minh mới có thể thực hiện được.

2.  Hệ thống an ninh toàn diện 

Nhắc đến nhà thông minh không chỉ nhắc đến sự tự động hóa mà còn nhắc đến sự an toàn tối đa. Các thiết bị giúp đảm bảo an ninh cho gia đình đó là camera thông minh và các thiết bị an ninh khác như cảm biến cửa, cảm biến chuyển động,... để bảo vệ căn nhà của mình. Các sản phẩm camera chất lượng cao thường sẽ kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn. Không giống các loại camera truyền thống, camera thông minh sẽ gửi cảnh báo chi tiết đến điện thoại của bạn với chất lượng hình ảnh rõ nét full HD với độ phân giải 1080p,đồng thời kích hoạt chế độ báo động cho ngôi nhà của bạn.

3. Hệ thống rèm tự động

Đa phần các ngôi nhà thông minh thường được lắp đặt hệ thống điều khiển rèm cửa tự động cho cửa sổ. Hệ thống giúp bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị chỉ với một nút chạm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập kịch bản cho rèm cửa như tự động hạ xuống vào 21h và mở lên vào 6h sáng hôm sau. 

Hãy liên hệ với I_FUTURE để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!

 

Bài viết “TÌM HIỂU VỀ NHÀ THÔNG MINH CÙNG I _FUTURE” có 0 phản hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Các trường bắt buộc được đánh dấu *